เครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับทำเครื่องดื่มแสนอร่อย

บ่อยครั้งที่เราอยากจะหาน้ำผลไม้อร่อยๆ ที่คั้นสดๆ เช่นน้ำส้มคั้นสดจากที่คั้นส้มหรือมีการปั่นจากผลไม้สดๆ มารับประทานนั้น ช่างหาได้ยากเย็นเหลือเกิน จะเดินไปหาซื้อที่ห้างสรรพสินค้าหรือตามร้าน ซุปเปอร์มาเก็ตนั้นเราก็จะเจอแต่น้ำผลไม้สำเร็จรูปอย่างเช่น น้ำผลไม้มาลี น้ำผลไม้ยูนีฟ เป็นต้น ซึ่งน้ำผลไม้ประเภทนี้จะได้แค่ความสะดวกสบาย พร้อมรับประทานได้เลยทันที แต่ในเรื่องของความสดอร่อยนั้น เรียกได้ว่าน้อยมากๆ รวมทั้งคุณค่าทางสารอาหารแล้วล่ะก็ยิ่งน้อยลงไปใหญ่เลยถ้าเทียบกับน้ำผลไม้ที่คั้นสดๆ แล้วเรามารับประทานแน่นอนว่าวันนี้เราจะมาหาวิธีการกันว่า เราจะทำอย่างไรได้บ้างที่จะทำให้เรานั้นได้รับประทานเครื่องดื่มผลไม้ที่มีประโยชน์และคั้นใหม่สดๆ เพื่อความอร่อยและได้คุณค่าทางโภชนาการนั่นเอง

สิ่งแรกที่เราจะต้องมีนั้นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งตามท้องตลาดทั่วไปนั้นมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบรนด์ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะชอบแบบไหน ดีไซน์ไหน คุณสมบัติต่างๆของการใช้งานโดยทั่วไปแล้วนั้นจะมีลักษณะไม่แตกต่างกันมาก แต่ที่สำคัญอย่าลืมเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีการรับประกันสินค้าด้วยอย่างน้อยๆ ต้อง 1 ปี เพราะเนื่องจากว่าเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นเป็นอุปกรณไฟฟ้า ซึ่งเราไม่รู้ได้ว่าจะเกิดการเสียหายได้วันไหน ถ้ามีรับประกันสินค้าก็จะยิ่งทำให้เรามั่นใจในตัวสินค้ามากขึ้นไปอีกระดับนึงด้วย

คราวนี้เมื่อได้เครื่องปั่นสมูทตี้มาแล้วนั้น เราลองมาดูกันว่าเราจะสร้างสรรค์เมนูอะไรได้บ้างจากเครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าเครื่องนี้สามารถที่จะทำน้ำผลไม้ปั่นได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว น้ำกีวี น้ำสตอเบอร์รี่ และอีกมากมาย นอกจากนี้เราก็สามารถที่จะดัดแปลงไปทำเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้สมูตตี้ได้ด้วย ซึ่งน้ำผลไม้สมูตตี้นั้นก็มีวิธีการทำไม่ยาก เพียงแค่นำผลไม้ที่เราจะปั่นมาผสมรวมกับนม โยเกิต หรือแล้วแต่เราจะปรุงให้ออกมาในรสชาติแบบไหน นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ ทำการปั่นให้ส่วมผสมเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มแสนอร่อยแล้ว นอกจากนี้แล้วเครื่องปั่นสมูทตี้ยังเป็นเครื่องปั่นที่มีกำลังสูงกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไป เครื่องปั่นสมูทตี้นั้นสามารถปั่นถั่วเหลืองแทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ซึ่งเราสามารถทำน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพทานได้ด้วย

Add a Comment