เครื่องปั่นน้ำผลไม้เชียร์ไปไปบอลโลก

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วแล้วกับรายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก นัดระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติซาอุ โดยนัดนี้เป็นการแข่งขันกันเป็นนัดที่สองของทั้งสองทีม เพราะในนัดแรกที่ผ่านมานั้น ทีมชาติไทยของเรา นั้นบุกไปแพ้ให้กับทีมซาอุมาถึงถิ่นด้วยประตูหนึ่งต่อศูนย์ โดยที่ต้องบอกก่อนเลยว่า ในการแข่งขันในวันนั้นทีมชาติไทยของเราสร้างผลงานได้แบบสุดยอด ชนิดที่ว่าบุกเข้าใส่ทีมซาอุเจ้าถิ่นตลอด โดยที่มีโอกาสที่จะได้ประตูให้หลายๆครั้งเสียด้วย แต่แล้วในช่วงท้ายเกมส์ ก็ต้องมาเจอกับลูกโทษปริศนา ซึ่งเป็นจังหวะในเกมส์ที่ไม่มีอะไรเลย แต่กรรมการก็ดันเป่าให้ลูกๆนั้นเป็นจุดโทษ ซึ่งเจ้าบ้านก็ยิงเข้าไป และจบเกมส์เท่ากับว่าทีมช้างศึกทีมชาติไทยของเราก็ต้องพบกับความพ่ายแพ้ไปในที่สุด เรียกได้ว่า พลาดการได้หนึ่งคะแนนสำคัญไปแบบชนิดที่ว่าน่าเจ็บใจเลย ทำให้บรรดาแฟนบอลชาวไทยทั้งหลายต่างก็รู้สึกคับแค้นใจและรอวันที่จะกลับมาแข่งใหม่ในนัดที่จะเกิดขึ้นที่สนามราชมังคลาในวันที่ 23 มีนาคม 2560 ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า ในแมตนี้จะบรรดาแฟนบอลชาวไทยเข้าไปรับชมการแข่งขันกันจนแน่นสนาม ตั๋วที่เปิดจำหน่ายเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น เพียงไม่กี่นาทีก็เต็มหมดทุกที่ ในทุกๆโซนที่เปิดให้จองเพื่อรับชมการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นโซนฝั่งมีหลังคานั่นก็คือ Zone W ต่อมาก็เป็น Zone E คือฝั่งตรงข้ามโซนมีหลังคา ซึ่งโซนนี้จะถือได้ว่าเป็น Zone ที่มีแฟนบอลมากที่สุด และจะอยู่ฝั่งเดียวกับการถ่ายทอดสด ซึ่งถ้าหากใครอยากจะมีโอกาสได้ออกทีวีแล้วล่ะก็ ก็จะต้องนั่งโซนนี้เลย ต่อไปก็จะเป็น Zone S และ Zone N ซึ่งทั้งสองโซนนี้จะอยู่หลังประตูทั้งทางทิศเหนือและใต้ โดยที่ว่า ทั้งสองโซนนี้จะเป็นการเชียร์ที่สุดมันเลยก็ว่าได้ จะมีการร้องรำทำเพลง จะมีการเต้นแบบชนิดที่เรียกว่ามีเพลงเชียร์เป็นของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าในโซนนี้นอกจากจะมีการเต้นและร้องรำทำเพลงกันในแบบของตัวเองแล้วนั้น ก็ยังจะมีการแปลอักษรต่างๆ มีการโบกธง หรือแม้กระทั่งการนำธงค์ไตรรงค์ผืนใหญ่ขึ้นมากางเมื่อเวลาที่ร้องเพลงชาติ เวลาที่ทำประตูได้ เป็นต้น

แน่นอนว่าในเมื่อตั๋วทุกใบนั้นถูกขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว คราวนี้ก็มารอลุ้นกันว่าวันที่ 23 ที่จะถึงนี้ บรรยากาศภายในสนามจะเป็นอย่างไร ความคึกครื้นของบรรดาแฟนบอลในสนามราชมังจะเป็นอย่างไร ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าสิ่งหนึ่งที่นักฟุตบอลของซาอุจะต้องประสบพบเจอในนัดนี้อย่างแน่นอนก็คงจะเป็นในเรื่องของความกดดันจากแฟนบอล กดดันจากเสียงเชียร์ของเจ้าบ้านอย่างแน่น เพราะว่าผู้คนกว่า 4 หมื่นคนจะต้องตะโกนส่งเสียงเชียร์ทัพนักเตะช้างศึกให้ดังกึกก้องไปทั้งสนามอย่างแน่นอน ดังนั้นนี่แหละจะเป็นสิ่งที่ทำลายความมั่นใจของคู่แข่ง และจะสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักเตะทีมชาติไทยของเรานั่นเอง

โดยที่ในตอนนี้ หัวหน้าโค๊ชอย่าง ซิโก้ก็ได้เรียกนักเตะมาเก็บตัวซ้อมกันบ้างแล้ว โดยที่ยังมีนักเตะอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ร่วมเดินทางมาเก็บตัวเนื่องจากติดภาระกิจช่วยสโมสรต้นสังกัดแข่งฟุตบอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียร์อยู่นั่นก็คือทีมเมืองทองนั่นเอง ที่ออกไปเยือนสโมสรชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง โดยที่บรรดานักเตะของสโมสรเมืองทองนี้ก็เต็มไปด้วยตัวหลักของทีมชาติไทยทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา ชนาธิป สรงกระสินต์ อดิศักดิ์ ไกรสร ธีรธร บุญมาทัน อดิศร พรหมรักษ์ มงคล ทศไกร เป็นต้น

โดยนักเตะทุกคนนั้นเมื่อทำภารกิจเกี่ยวกับสโมสรเสร็จสิ้น ก็จะต้องมารวมตัวเข้าเก็บตัวซ้อมกันโดยที่ ทางโค๊ชซิโก้ก็จะพานักเตะทุกคนไปซ้อมที่สนามกิเลนวัลเล่เขาใหญ่ จังหวัดโคราช โดยที่สถานที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่โค๊ชซิโก้มักจะนิยมใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักเตะเพราะว่าสนามนี่ค่อนข้างไกลจากกรุงเทพ ซึ่งจะทำให้นักเตะนั้นมีสมาธิเป็นอย่างสูงกับการฝึกซ้อม ซึ่งจะได้ไม่มีสื่อมวลชนหรือคนรู้จักเข้าไปทำให้เสียสมาธิ ซึ่งนอกจากนี้ที่สนามแห่งนี้ยังมีให้บริการสนามฟุตบอลไว้ซ้อม ห้องพักนักกีฬา สระว่ายน้ำ สระน้ำอุ่น สระน้ำเย็น เครื่องออกกำลังกายฟิตเนส แน่นอนว่ามีครบทุกอย่างเพื่อให้นักกีฬานั้นมีสมาธิอย่างเต็มที่

คราวนี้ก็คงจะเป็นหน้าที่ของนักกีฬาในสนามและหน้าที่ของฝ่ายทีมโค๊ชแล้วแหละที่จะทำให้หน้าที่ได้ดีขนาดไหน จะทำหน้าที่ได้สมกับที่แฟนบอลตั้งใจไว้ขนาดไหน แน่นอนว่าหลายคนนั้นตั้งตารอคอยที่จะให้ถึงวันแข่งขันเข้ามาอย่าเร็วที่สุด รวมถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายที่กำลังคิดจะขายสินค้าในวันที่มีฟุตบอลแข่งขัน ซึ่งแน่นนอนว่าต่างก็รอคอยวันนั้นเช่นกัน อาชีพที่ขายดีที่สุดในช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นอาชีพที่ขายน้ำดื่มอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าเรานั้นมี เครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ด้วยนั้นก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละที่เรานั้นจะนำมาเป็นผู้ช่วยของเราในการที่จะนำมาสร้างเงินสร้างทองให้กับเรานั่นเอง ซึ่งถ้ามี เครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ที่บ้านของเราอยู่แล้วก็สามารถที่จะนำมาหาเงินได้เลย แต่ถ้ายังไม่มี เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็จะต้องไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาเสียก่อน โดยช่องทางที่จะหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ขึ้นอยู่กับเราแล้วว่าเราจะสะดวกช่องทางไหน ซึ่งปัจจุบันช่องทางจัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นมีทั้งสามารถเดินไปหาซื้อบนห้างสรรพสินค้าได้เลยทันที ไม่ต้องไปซื้อที่ไหนไกล เพราะว่าปัจจุบันห้างสรรพสินค้าชื่อดังนั้นก็มีสาขาทั่วประเทศ เรียกได้ว่าเข้าใกล้บ้านของเราแข่งกับเซเว่นเลยทีเดียว นอกจากนี้หากว่าเรานั้นไม่สะดวกที่จะเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้า เราก็สามารถที่จะสั่งซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านช่องทางออนไลน์ได้เช่นกัน ก็นับว่าสะดวกสบายไม่แพ้กัน เพราะเพียงแค่เรานั้นอยู่กับบ้าน แล้วทำการโอนเงินไปให้กับผู้ที่จัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้หลังจากนั้น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็จะถูกส่งมายังบ้านน็อคดาวน์ของเราเลยในทันที เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากจริงๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไหนให้ยุ่งยากเลยทีเดียว

คราวนี้เมื่อได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาแล้ว ก็ถึงเวลาที่เรานั้นจะต้องไปขายน้ำผลไม้กันที่สนามฟุตบอลแล้ว ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยที่ว่าเรานั้นจะต้องเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมและเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า เพราะอย่าลืมว่าจำนวนผู้คนที่หิวน้ำนั้นมีมากมาย ดังนั้นถ้าเรานำวัตถุดิบไปน้อย ก็จะทำให้ไม่เพียงพอต่อการที่เรานั้นจะขาย ซึ่งก็จะเป็นการตัดโอกาสของเราเองไปด้วย ซึ่งถ้าไม่ได้ขายน้ำในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในแมตนี้แล้ว ก็จะต้องรอเวลาไปอีกหลายวันเลยทีเดียว กว่าเรานั้นจะได้มีโอกาสกลับมาขายใหม่นั่นเอง และนอกจากนี้แล้ว เราก็ควรที่จะสร้างสีสรรค์ให้กับตัวเองให้กับกองเชียร์ทีมชาติไทยของเราด้วยการที่ทำให้ร้านของเรานั้นมีธงชาติไทย มีการเปิดเพลงเชียร์ มีการใส่เสื้อทีมชาติไทย เพื่อที่ว่าจะเป็นการสร้างจุดเด่นให้กับร้านของเราและเป็นการสร้างความคิดคักให้กับบรรดากองเชียร์ที่จะมาชมนักเตะทีมชาติไทยของเรานั้นแข่งด้วย โดยเมื่อมีการมุงกันของแฟนบอลหลายๆคนก็จะทำให้เกิดความสงสัยของแฟนบอล แล้วก็จะมีแฟนบอลเข้ามาอุดหนุนร้านของเราเป็นจำนวนมากนั่นเอง

Add a Comment