เคล็ดลับวิธีการดูแลเครื่องปั่นสมูทตี้ให้สะอาดเหมือนใหม่ตลอดเวลา

สิ่งสำคัญในการดูแลรักษาเครื่องปั่นสมูทตี้ที่นอกเหนือจากวิธีการทำความสะอาดแบบทั่วไปแล้ว ก็ยังมีเคล็ดลับหรือวิธีการดูแลรักษาเครื่องปั่นด้วยวิธีอื่นๆ อยู่อีกมากมายในการเก็บรักษา โดยวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลรักษาเครื่องปั่นสมูทตี้ให้สะอาดเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลามากฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

  1. แยกชิ้นส่วนของเครื่องปั่นสมูทตี้ออกจากกันอย่างระมัดระวัง โดยเริ่มที่ฝาปิดก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งในส่วนของฝาปิดจะประกอบไปด้วยสองส่วนด้วยกัน การแยกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดแต่ละชิ้นจะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึงกว่า โดยตรวจสอบเศษอาหารหรือส่วนผสมที่อาจติดอยู่ตามซอกรอยต่อของฝาได้ง่ายขึ้น
  2. ในส่วนของการทำความสะอาดโถเครื่องปั่นสมูทตี้ทั้งที่เป็นแบบแก้ว แบบพลาสติกหรือโถปั่นจากวัสดุที่เป็นโพลีคาร์บอเนต โดยการทำความสะอาดในส่วนของโถปั่นนี้ เราแนะนำให้ทำความสะอาดด้วยการล้างด้วยมือจะดีที่สุด เพราะการล้างทำความสะอาดด้วยมือนอกจากจะรวดเร็วในการทำความสะอาดแล้วยังลดโอกาสการเกิดรอยขีดข่วนขนตัวโถปั่นได้ดี ทำให้โถของเครื่องปั่นสะอาดและดูใหม่อยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าการล้างทำความสะอาดโถเครื่องปั่นสมูทตี้ด้วยเครื่องล้างจานนั้นอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนตัวของโถปั่นได้ง่ายมาก
  3. ดูเหมือนว่าปัญหาสำคัญของการทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องปั่นให้สะอาดและดูใหม่อยู่ตลอดเวลานี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของกลิ่นตกค้างในโถเครื่องปั่นนั่นเอง ซึ่งการจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ดังกล่าวนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ซึ่งสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องเตรียมก็คือ เบกกิ้งโซดา ซึ่งหาได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ต่อมาสิ่งที่ต้องทำก็คือผสมเบกิ้งโซดากับน้ำในอัตรา 1 ต่อ 1เข้าด้วยกันในเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ต้องการทำความสะอาด จากนั้นปล่อยให้ส่วนผสมละลายเข้าด้วยกันโดยใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 10 นาที จากนั้นกดให้เครื่องปั่นทำงานสัก 15 วินาที แล้วเทน้ำออกแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ก่อนผึ่งไว้ให้แห้งแล้วจึงเก็บเข้าที่

เห็นไหมล่ะว่าเพียงไม่กี่ขั้นตอนเพื่อนๆ จะเห็นว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ได้รับการทำความสะอาดอย่างทะนุถนอมดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี นอกจากจะมีสภาพที่เหมือนใหม่ไร้รอบขีดข่วนแล้ว ยังหมดปัญหาเรื่องกลิ่นตกค้างไปได้เลย และที่สำคัญยังช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ได้นานขึ้นอีกด้วย

Add a Comment