ทำสมูทตี้จากสตรอเบอร์รี่ ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

การทำสมูทตี้นั้นเป็นที่นิยมมากทีเดียว เพราะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติอร่อย กลมกล่อม และทำง่ายอีกด้วย เพียงใส่ผักหรือผลไม้ที่คุณต้องการลงไปในเครื่องปั่น จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดเข้ากัน การปั่นแบบนี้จะคงสารอาหารภายในวัตถุดิบอย่างมากเลย แตกต่างจากการคั้นน้ำผลไม้หรือการซื้อน้ำผลไม้แบบพร้อมดื่มหรือยูเฮชทีที่ไม่มีความสดและกากใยอาหารนั่นเอง

ปัจจุบันคุณสามารถที่จะทำสมูทตี้ดื่มเองได้ เพียงแค่ใช้อุปกรณ์อย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณ เพียงหั่นผลไม้ให้เป็นขนาดพอดีคำ จากนั้นก็ใส่ลงในเครื่อง เติมน้ำแข็งและปรุงรสตามชอบ จากนั้นก็ปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเข้ากันดี นำไปจัดเสิร์ฟหรือดื่มได้ทันทีเลย สำหรับใครที่ชอบรับประทานผลไม้สุดหวานฉ่ำสีแดงอย่าง สตรอเบอร์รี่ นั้น บอกเลยว่าห้ามพลาดเลย เพราะเรามีเมนูสมูทตี้จากสตรอเบอร์รี่มาแนะนำ ดังนี้

  • สตรอเบอร์รี่ กับ กล้วย – สำหรับเมนูแรก ก็คือ สตรอเบอร์รี่และกล้วย ซึ่งมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เอาใจคนชอบผลไม้สหวาน เพียงคุณนำกล้วยมาหั่นให้เป็นชิ้นพอคำ และใส่สตรอเบอร์รี่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ จากนั้นใส่น้ำแข็งแล้วปั่นให้ละเอียด คุณก็จะได้วิตามินอย่างหลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินซี เกลือแร่ และใยอาหาร อร่อยแล้วยังได้สุขภาพดีอีกด้วย
  • สตรอเบอร์รี่ กับ โยเกิร์ต – เมนูนี้คงจะเป็นเมนูที่ใครหลายคนชอบ เพราะรวมประโยชน์ดี ๆ มากมาย ช่วยให้ผิวใส การขับถ่ายดี เพียงใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติและสตรอเบอร์รี่ ปรุงรสด้วยน้ำผึ้งสักเล็กน้อย แล้วใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด ก็จะได้เครื่องดื่มสีสวยอุดมด้วยประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว หากคุณต้องการใช้มีเนื้อสัมผัสที่มีความเข้มข้นและมีความเป็นธรรมชาติ ลองใส่ “กรีกโยเกิร์ต” ที่มีเนื้อแข็งขึ้นรูปเป็นก้อนดูสิคะ
  • สตรอเบอร์รี่ กับ บลูเบอร์รี่ – ใครที่ชอบผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็ต้องใช้เมนูนี้เลย เพราะคุณจะได้ความเปรี้ยวอมหวานและวิตามินมากมายเลยทีเดียว วิธีทำก็คือ นำผลไม้ทั้งสองอย่างใส่ลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ แต่ก่อนใส่บลูเบอรี่นั้นต้องผ่าเพื่อนำเมล็ดออกให้หมดก่อนนั่นเอง เมื่อปั่นเสร็จแล้ว คุณอาจจะตกแต่งด้วยผลไม้เล็กน้อย สมูทตี้ของคุณก็พร้อมจะเสิร์ฟแล้ว สามารถจัดใส่แก้วสวย ๆ หรือหากคุณให้เครื่องปั่นที่มีรูปแบบเป็นแก้วก็สามารถดื่มได้เลย

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – Blender.in.th

Add a Comment