วิธีการทำสมูทตี้กล้วยหอม

เครื่องดื่มชนิดใหม่ที่กำลังครองใจวัยรุ่นไหนควรในปัจจุบันนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องดื่มชนิดปั่นเย็นเพื่อช่วยให้สาวๆ ของเรารู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าเครื่องดื่มชนิดสมูทตี้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่าง ที่คนกำลังให้ความนิยมเป็นอย่างมากและเครื่องดื่มที่เราแนะนำนั้นก็สามารถที่จะทำได้ง่ายมากเราจะมาลองทำสมูทตี้กันว่าจะง่ายสักแค่ไหน

ส่วนผลไม้ที่เราต้องการจะใช้คือกล้วยหอมกล้วยหอมนั้นมีความหวานอยู่ในตัวเราไม่จำเป็นต้องใส่ไซรัปหรือสารเพิ่มความหวานแต่อย่างใดซึ่งเมนูที่เราจะทำนี้เรียกว่าสมูทตี้กล้วยหอม

วิธีแรกคือการเตรียมอุปกรณ์เช่น เครื่องปั่นสมูทตี้เตรียมให้พร้อมใช้งาน จากนั้นให้เราใช้กล้วยหอมในอัตรา 2 ลูกต่อ 1 แก้วหั่นเป็นชิ้นชิ้นและเตรียมน้ำแข็งบดเอาไว้แนะนำว่าให้เป็นน้ำแข็งบดดีกว่าน้ำแข็งก้อนเพราะง่ายต่อการปั่นละเอียด เติมเกลือเล็กน้อย เพื่อความกลมกล่อมและจากนั้นเราอาจจะใส่โยเกิร์ตหรือนมสดเพื่อให้มีรสชาติหอมมากยิ่งขึ้น หากเราต้องการให้สมูทตี้กล้วยหอมมีสีสันมากยิ่งขึ้นเราอาจจะใส่ของตกแต่งเข้าไปด้วยเช่นเยลลี่ เมื่อนำทุกอย่างมาปั่นรวมกันมันควรจะเป็นเครื่องที่มีวัตต์สูง พอจะเป็นทุกอย่างรวมกันอย่างละเอียดดีมากเมื่อทุกอย่างละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็นำมาเทใส่ภาชนะพร้อมดื่มได้เลย

จะเห็นได้ว่าการทำสมูทตี้กล้วยหอมนั้นไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรหากว่างคนไม่ชอบทานกล้วยหอมก็สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นได้แล้วแต่ว่าเราอยากจะทานผลไม้ชนิดใดไม่ว่าจะเป็นตอเบอร์รี่แตงโมหรือลิ้นจี่ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

นอกจากจะทำเป็นเมนูสำหรับดื่มเล่นได้แล้วเราก็ยังสามารถที่จะทำเป็นเมนูสำหรับการขายได้เพราะปัจจุบันนี้อากาศเริ่มร้อนและคนส่วนใหญ่มักจะชอบดื่มเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นให้กับตนเองเมนูนี้ถือว่าสามารถสร้างรายได้ได้ดีเลยทีเดียว

Add a Comment